live chat

Tin Tức

Nếu bạn đang có kế hoạch chuẩn bị xây dựng một web site thì hãy đăng ký ngay tên miền cho web site của mình. Đừng chần chừ và do dự bởi vì mỗi ngày có trên " 30.000" tên miền internet được đăng ký trên khắp thế giới.

[Thuevps.com] Hướng dẫn sử dụng, cài đặt Wordpress trên VPS

[Thuevps.com] Hướng dẫn sử dụng, cài đặt Wordpress trên VPS

Để cài đặt WordPress trên VPS giá rẻ BizMaC , Phần trước mình có giới thiệu lệnh wget giúp bạn download trực tiếp file về VPS mà không cần tải mã nguồn về máy rồi upload lên thủ công qua sFTP và sau đó giải nén ra và cài đặt. Cùng thuê vps giá rẻ tiến hành cài đặt nào.

Bước 1 . Thêm domain bằng cách tạo VirtualHost 
Bước 2 . Tạo một database và database user mới 

Sau khi thực hiện 2 bước trên. Tiếp theo chúng ta tiến hành cài một trang WordPress mới . 
Đầu tiên là bạn cd vào thư mục public_html trong thư mục virtualhost mà bạn đã thêm vào . Ví dụ của mình là /home/webdata/domains/thuevps.com .dev/public_html . 
01 | cd /home/webdata/thuevps.com .dev/public_html 

Sau đó tiến hành chạy lệnh sau để tải source WordPress về thư mục mà bạn đang truy cập . 
01 | yum install wget && wget https ://wordpress .org/latest .tar .gz 

Rồi giải nén file latest .zip ra . 
01 | tar -xvf latest .tar .gz 

Nếu nó có bảo command not found thì gõ lệnh yum install unzip rồi giải nén lại . 
Lúc này nếu bạn gõ lệnh ls ra xem thì WordPress đang ở trong một thư mục . .public_html/wordpress/ , bạn hãy moi nó ra thư mục public_html . 
01 | mv wordpress/* . && rm -rf wordpress 

Tiếp theo là cho user apache và group apache sở hữu các file và thư mục trong thư mục cài đặt WordPress của bạn để không cần CHMOD lại khi upload picture, setup plugin, và quan trọng là để nó không đòi tài khoản FTP và sFTP khi cài theme/plugins . 
01 | sudo chown -R apache :apache * 

Ok đã hoàn thành xong bước cài đặt, ngay bây giờ mình có thể truy cập vào website để thấy website WordPress của bạn và bắt đầu cài WordPress như bình thường . 
Bây giờ bạn có thể sử dụng WordPress một cách bình thường rồi đó , và gần như không gặp lỗi gì khi cài các plugin cả vì Apache tương thích với WordPress rất tốt . Bạn cũng đã CHOWN thư mục chứa WordPress rồi nên không cần phải CHMOD lại để upload file hay setup plugin , các thứ diễn ra hoàn toàn tự động . 

VPS Căn bản cho người mới bắt đầu

Theo TPClick here

VPS Giá Rẻ - Nhiều sự lựa chọn IP