live chat

Tin Tức

Nếu bạn đang có kế hoạch chuẩn bị xây dựng một web site thì hãy đăng ký ngay tên miền cho web site của mình. Đừng chần chừ và do dự bởi vì mỗi ngày có trên " 30.000" tên miền internet được đăng ký trên khắp thế giới.

Hướng Dẫn Căn Bản VPS Cho Người Mới Bắt Đầu

Hướng Dẫn Căn Bản VPS Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn là người mới, chưa biết học và tìm hiểu vps như thế nào là hiệu quả nhất. Bạn chưa biết bắt đầu như thế nào và cần có một hướng đi để có được những kiến thức căn bản vps cho người mới bắt đầu bạn hãy đọc qua bài viết này.

Đầu tiên bạn cần hiểu được VPS khác biệt rất nhiều so với shared hosting. Với VPS bạn sẽ phải cài đặt toàn bộ mọi thứ từ webserver đến PHP, MySQL để website có thể hoạt động được. Do đó, bạn sẽ cần một số kiến thức kỹ thuật nhất định để sử dụng.

Người ta thường nói học đi đôi với hành, để bắt đầu học về VPS bạn cần thuê một VPS. Sau đây mình xin giới thiệu về gói VPS giá rẻ tại BizMaC với nhiều gói cước và cấu hình khác nhau để phù hợp với từng nhu cầu của bạn.

  1. Thuê VPS Giá Rẻ
  2. Thuê VPS VietNam
  3. Thuê VPS Hong Kong
  4. Thuê VPS Taiwan

Mỗi liên kết dưới đây là sản phẩm VPS tại BizMaC cam kết hoạt động 99,9 %, tộc độ được đảm bảo bới máy chủ đặt tại Datacenter Vietnam. Ngoài ra, VPS hong kong, taiwan được đặt server tại nước ngoài không bị ảnh hưởng từ nhiều từ đường truyền mạng (Sự cố cáp quang).

Một số kiến thức căn bản cần biết khi sử dụng VPS

Control Panel: Plesk , Cpanel, Directadmind  là 3 phần mềm quản lý hosting phổ biến hiện nay bạn cần tham khảo tại trước khi thực hành trên VPS

Một số bài viết về Plesk Panel: http://www.buycloud.vn/tags-news/plesk-12/

Tìm hiểu khái niệm về server chạy linux, nginx (Lemp server), và web server nền tảng được giám sát bằng Apache.

Ngoài ra, bạn nên biết sử dụng ZOC Terminal đăng nhập vào server qua SSH, vì hầu như các thao tác cài đặt trên vps đều sử dụng lệnh console.

Nếu anh đã từng sử dụng Share hosting thì chắc bạn đã rất quen thuộc với cách sử dụng FPT để upload dữ liệu. Tuy nhiên, ở phần này mình sẽ giới thiệu các bạn về cách upload dữ liệu bằng giao thức sFPT giúp tiết kiệm RAM cho VPS.

VPS có một lệnh rất hay bạn nên biết đó là wget, cho phép bạn download trực tiếp file về server. Do đó, nếu bạn đang có file có direct link, hãy sử dụng công cụ này thay vì download xuống rồi up lên rất mất thời gian.

Bài tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn về cách Xây Dựng Và Cài Đặt VPSClick here

VPS Giá Rẻ - Nhiều sự lựa chọn IP