live chat

Tin Tức

Nếu bạn đang có kế hoạch chuẩn bị xây dựng một web site thì hãy đăng ký ngay tên miền cho web site của mình. Đừng chần chừ và do dự bởi vì mỗi ngày có trên " 30.000" tên miền internet được đăng ký trên khắp thế giới.

Hướng Dẫn Cài Đặt VPS Thủ Công Và Tự Động

Hướng Dẫn Cài Đặt VPS Thủ Công Và Tự Động

Ở bài trước mình đã cung cấp các bạn về gói vps giá rẻ tại BizMaC cho nhu cầu sử dụng của bạn. Hôm này, mình xin giới thiệu gói VPS Lite 171.000 đồng / tháng hiện là gói vps giá rẻ phù hợp với các bạn chưa có nhu cầu cao trong sử dụng, và sử dụng để học tập và thực hành vps.

Hướng Dẫn Cài Đặt VPS

Khi đã thuê vps, bạn cần cấu hình và cài đặt chúng. Việc cài đặt vps thường có 2 dạng là cài đặt thủ công và cài đặt tự động

  1. Hướng Dẫn Cài Đặt VPS Thủ Công

Phần này là phần mà mình nghĩ các bạn đang học VPS sẽ rất cần thiết, vì khi cài đặt thủ công vps bạn sẽ tốn nhiều thời gian, tìm hiểu từng chi tiết và từng dịch vụ nên nó sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm

  1. Hướng Dẫn Cài Đặt VPS Tự Động

Đa số khi sử dụng dịch vụ VPS thì hầu như nhà cung cấp nào cũng cài đặt miễn phí và hỗ trợ cho bạn, tuy nhiên nếu các bạn biết về VPS thì sẽ giúp mình tốt hơn. Thì tiếp theo mình sẽ hướng dẫn về việc cài đặt vps tự động

Trong cài đặt tự động cũng có nhiều kiểu khác nhau, cài đặt cả hệ thống control panel có thể quản lý user, reseller, client tương tự như cPanel hoặc cài đặt tự động thông qua các bash script được một số cá nhân tự chế (trong đó có mình với HocVPS Script).

Đặc điểm chung của việc cài đặt tự động đó là quá trình cài đặt rất dễ dàng, nhanh gọn. Bạn chỉ cần chạy 1 vài câu lệnh, nhập một số thông tin căn bản cần thiết vào rồi ngồi uống cafe chờ nó tự cài đặt từ đầu đến cuối là xong.

Cài đặt cả control panel thì bạn dễ dàng sử dụng hơn do có giao diện trực quan nền web, tuy nhiên điểm yếu nó mang lại đó là việc phải cài đặt nhiều thành phần khác nhau dẫn đến tốn RAM và các vấn đề liên quan đến bảo mật do việc tự động cài đặt gây ra. Lời khuyên của mình là chỉ nên cài các control panel này để chơi cho biết, chứ không nên sử dụng lâu dài.

Một số control panel nổi bật hiện nay như: Plesk 12 ,Zpanel, Vesta Control Panel hoặc Kloxo-MR.

Một số script tự động cũng rất nổi bật như: HocVPS Script, VPSSIM hoặc Centmin ModClick here

VPS Giá Rẻ - Nhiều sự lựa chọn IP